info@prosofterp.com
Prosoft Asset Management
081-359-6934
Prosoft WINSpeed Cloud
081-359-6933
Menu
Home
Product
Prosoft WINSpeed Cloud
Prosoft iERP Asset
Feature
Promotion
News & Promotion
E-Newsletter
Promotion
Event
บทความที่น่าสนใจ
Blog
กฎหมาย/ภาษี
การเงินการบัญชี
เกร็ดความรู้ภาษีต่างๆ
ข้อหารือภาษีอากร
กิจการ/อื่นๆ
Services
จองอบรม Online
FAQs
คู่มือการใช้งาน
บริการ Maintenance
วิธีการชำระเงิน
Manual
Prosoft Assets Management
Prosoft WINSpeed Cloud
Prosoft Asset Cloud
Help
System Requirement
Guidelines
About Us
About Us
Personal Data Protection Act
Contact Us
ทดลองใช้งานฟรี
หน้าแรก
Blog
ข้อหารือภาษีอากร
เลขที่หนังสือ กค 0702/พ./9786 ภาษีมูลค่าเพิ่ม กรณีการนำเข้าและจำหน่าย ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE)
เลขที่หนังสือ กค 0702/พ./9786 ภาษีมูลค่าเพิ่ม กรณีการนำเข้าและจำหน่าย ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE)
ย้อนกลับ
หมวดหมู่บทความ
กฎหมาย/ภาษี
การเงินการบัญชี
เกร็ดความรู้ภาษีต่างๆ
ข้อหารือภาษีอากร
กิจการ/อื่นๆ
หน้าแรก
Blog
ข้อหารือภาษีอากร
เลขที่หนังสือ กค 0702/พ./9786 ภาษีมูลค่าเพิ่ม กรณีการนำเข้าและจำหน่าย ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE)
เลขที่หนังสือ กค 0702/พ./9786 ภาษีมูลค่าเพิ่ม กรณีการนำเข้าและจำหน่าย ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE)
ย้อนกลับ
เลขที่หนังสือ
: กค 0702/พ./9786
วันที่
: 13 ธันวาคม 2553
เรื่อง
: ภาษีมูลค่าเพิ่ม กรณีการนำเข้าและจำหน่าย ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE)
ข้อกฎหมาย
: มาตรา 81(1)(ง) และมาตรา 81(2)(ก) แห่งประมวลรัษฎากร
ข้อหารือ
บริษัท ล. (บริษัทฯ) ได้นำเข้าสินค้าชื่อว่า "ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE)" เพื่อใช้เป็นแหล่งเยื่อใยในอาหารของสุกร สุนัขและสัตว์ปีก ซึ่งเยื่อใยดังกล่าว จัดเป็นอาหารในกลุ่มพลังงานที่อยู่ในรูปของคาร์โบไฮเดรตในพวกเมล็ดธัญพืช ผลพลอยได้จาก ธัญพืช และพืชจำพวกไม้หรือผลพลอยได้จากไม้ต่างๆ ที่จำเป็นต่อสัตว์โดยทั่วไป โดยเฉพาะสัตว์กินเนื้อ ช่วยในการป้องกันอาการ ท้องผูก ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ส่งผลให้สัตว์มีสุขภาพดี แต่เนื่องจาก ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE) ไม่ได้เป็น อาหารที่จะต้องขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์ตามพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ. 2525แต่ต้องขออนุญาตนำเข้าจาก กรมปศุสัตว์ และบริษัทฯ ได้รับอนุญาตให้นำเข้าแล้ว จึงขอทราบว่า การนำเข้าสินค้าดังกล่าว ได้รับยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่
แนววินิจฉัย
กรณีบริษัทฯ นำเข้าสินค้าชื่อ ARBOCEL RC FINE (FEED GRADE) เพื่อใช้เป็นแหล่งเยื่อใยในอาหารของสุกร สุนัขและ สัตว์ปีก ซึ่งเยื่อใยดังกล่าว จัดเป็นอาหารในกลุ่มพลังงานฯ ที่จำเป็นต่อสัตว์โดยทั่วไป โดยเฉพาะสัตว์กินเนื้อ เพื่อช่วยในการป้องกัน อาการท้องผูก โดยสินค้าดังกล่าว ไม่ต้องขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์กับกรมปศุสัตว์ แต่ต้องขออนุญาตนำเข้าจากกรมปศุสัตว์ หาก กรมปศุสัตว์เห็นว่า สินค้าดังกล่าวเป็นอาหารสัตว์ ก็ถือได้ว่า การขายสินค้าดังกล่าวเป็นการขายอาหารสัตว์ที่ได้รับยกเว้นภาษี มูลค่าเพิ่มตามมาตรา 81(1)(ง) แห่งประมวลรัษฎากร บริษัทฯ ผู้นำเข้าจะได้รับยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม ตามมาตรา 81(2)(ก) แห่งประมวลรัษฎากร
เลขตู้
: 73/37637
ขอบคุณบทความจาก ::
www.rd.go.th
442
ผู้เข้าชม
สมัครรับข่าวสาร
Get started for free today.
ทดลองใช้งาน
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
นโยบายคุกกี้
ตั้งค่าคุกกี้
ยอมรับทั้งหมด
×
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
เปิดใช้งานตลอดเวลา
คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้
คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์
คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
คุกกี้ในส่วนการตลาด
คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี
By SoGoodWeb.com